cathuonghang@gmail.com
090 551 8383
Trang chủ/Món ngon từ cá/Canh cá tầm nấu măng chua

Canh cá tầm nấu măng chua

Cá tầm là loại cá xương sụn, thịt cá trắng mịn, dai, thơm, có vân vàng, khi chế biến thành món ăn thì có vị béo ngậy, luôn được nhắc đến như một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, dễ hấp thụ và tiêu hóa.

Với cá tầm bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau theo kiểu "Tây" như Gỏi, Salad, Soup... hay đơn giản là các món ăn đậm chất dân giã Việt Nam như: cá tầm kho nước mắm, canh chua đầu cá tầm, cháo cá tầm... Hôm nay, cathuonghang.com xin chia sẻ đến các bạn một món ăn rất đặc biệt từ cá tầm đó là món canh cá tầm nấu măng chua, món ăn mang đặc trưng của người dân vùng cao.

Nguyên liệu: 

- Cá tầm- Măng củ (chọn loại  ngon)- Cà chua- Dứa xanh- Gia vị: tỏi, ớt tươi, hành khô. mùi tàu, hành hoa, thì là,...

(Xem thêm: giá cá tầm và các loại cá thương phẩm khác tại cá thượng hạng)

Bước 1: Cá tầm rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Măng chua rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc kỹ, cho ra rổ để nguội.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi cho cà chua, dứa xanh, măng vào xào kỹ, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho nước ngập măng đun sôi.

Bước 4: Khi nước sôi cho cá tầm vào, đun nhỏ lửa để cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước canh trong.

Bước 5: Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa, thì là vào.

Bước 6: Món canh cá tầm nấu măng chua có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

Chúc các bạn ngon miệng cùng gia đình và người thân.

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook

Bài viết liên quan.

Cá thượng hạng ngon nhất

Đăng ký Quan tâm >>      và mua hàng trên Zalo OA Cá Thượng Hạng     Nhận giảm 5% giá trị đơn hàng!
5 bước đặt hàng cá thượng hạng