Một sự lựa chọn hoàn hảo, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình, bạn bè vào dịp cuối tuần, ngày nghỉ sắp tới. Lẩu cá quả cải xanh không chỉ có cách làm đơn giản mà ai cũng có thể ăn ngon miệng. Còn chần chừ gì nưa, vào làm ngay thôi nhỉ ?
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Cá quả
• Xương heo
• Gừng, sả, hành khô, tỏi
• Cà chua, dứa
• Me, đậu bắp, bạc hà, ớt
• Nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm hải sản (tùy sở thích)
• Rau cải xanh, cải xoong, cải cúc, cải ngọt,... (tùy sở thích)
• Bún, mỳ tôm
• Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm
2. Cách chế biến
Sơ chế các nguyên liệu
- Cá quả (cá lóc) bạn sơ chế sạch, chà xát với muối để khử mùi tanh. Tiếp đó lọc bỏ xương, thái lát thịt cá thành từng miếng vừa ăn.
- Sả, hành khô, tỏi, gừng rửa sạch, băm nhỏ
- Nấm hương ngâm với nước nóng để nở ra chừng 5 phút
- Cà chua bổ múi cau, dứa thái lát.
- Rau bạc hà, đậu bắp rửa sạch, cắt nhỏ
- Me lột vỏ
- Các loại rau nhúng lẩu nhặt và rửa sạch, để ráo
Ướp cá
Cá quả bạn cho vào một cái tô lớn, ướp cùng gừng, hạt tiêu, một ít hạt nêm, một ít nước mắm. Nếu thích ăn cay thì cho một ít sa tế ướp cùng sẽ ngon hơn mà lại có tác dụng khử mùi tanh
Nấu nước lẩu cá quả cải xanh
Xương heo bạn trần sơ qua nước nóng, rửa lại với nước sạch. Sau đó cho xương vào nồi ninh khoảng 1-2 tiếng để lấy nước dùng. Trong khi ninh (nếu có) bọt thì vớt ra để không bị đục nước.
Tiếp đó, đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn rồi phi thơm hành khô, tỏi. Đến khi vàng thơm thì cho cà chua vào xào, thêm chút mắm cho thơm. Khi cà chua đã nhừ, bạn cho sả, vài miếng ớt vào chảo thêm ít lá chanh, me, nấm hương và dứa. Cuối cùng, bạn cho bạc hà và sa tế vào để khử mùi tanh của nước lẩu.
Cuối cùng, bạn đổ nước dùng xương heo vào, chờ sôi và nêm nếm lại vừa ăn là hoàn thành rồi.
3. Thành phẩm
Bạn xếp cá ra đĩa, rắc thêm ít rau thơm trang trí, bày các loại rau cải, nấm ra đĩa. Khi ăn bạn nhúng từng miếng cá chắc thịt, rau cải xanh mát vào nước lẩu ngọt thanh và thưởng thức thôi nào!
Bình luận trên Facebook