Cá tầm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cùng với đó ko có xương dăm nên được mọi người rất ưa thích. Hôm nay Cá Thượng Hạng sẽ nấu cho các bạn 1 nồi lẩu cá tầm nấu mẻ cực kì thích hợp ăn vào những ngày mưa gió nhé !
Nguyên liệu cầm chuẩn bị:
- Cá tầm
- Cơm mẻ
- Bắp chuối hột
- Bông súng
- Cần tàu
- Rau ngổ
- Ngò gai
- Tỏi, ớt, sả, lá sả
- Gia vị: dầu ăn, mắm, hạt nêm, đường,...
Chế biến món ăn:
1. Sơ chế cá tầm
Ta có thể nhờ người bán hàng mổ và sơ chế cá. Khi về ta chỉ cần rửa lại với muối để hết nhớt giúp loại bỏ mùi tanh một cách hiệu quả. Sau đó cắt thành những khúc vừa ăn
* Lưu ý _ Không nên cắt nhỏ quá khi nấu sẽ nát cá
_ Cá tầm tươi sống - Cá Thượng Hạng - Hỗ trợ sơ chế - Giao hàng tận nơi trong 3h !
2. Sơ chế các nguyên liệu khác
Lấy 1 củ tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn. Sả và ớt ta cũng đem băm nhuyễn như vậy rồi trộn cả 3 lại với nhau.
Tiếp đỏ rửa sạch cần tàu, bắp chuối hột, bông súng và cắt thành những miếng vừa ăn. Còn 3 nhánh ngò gai và 2 nhánh rau ngổ đem rửa với nước sạch rồi cắt nhỏ, trộn lẫn với nhau.
3. Nấu nước lẩu
Đầu tiên, ta chuẩn bị một cái nồi to, cho dầu ăn và phi thơm tỏi. Khi tỏi đã chín thì cho thêm 1/2 hỗn hợp sả ớt băm đảo đều tay tầm 1 - 2 phút rồi vớt ra đĩa.
Tiếp tục đun sôi 1 lít nước rồi rây 1/2 tô cơm mẻ vào. Cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường cùng 3 muỗng canh nước mắm vào rồi khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Chờ đến khi nước đã sôi ta đổ cá tầm, hỗn hợp sả ớt cùng vài lá sả nấu trong 20 - 25 phút trong lửa vừa.
Thành phẩm
Khi cá tầm đã chín hẳn, bạn cho cần tàu, rau ngổ, ngò gai, bông súng và bắp chuối đã sơ chế vào nấu thêm khoảng 5 - 10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vậy là món cá tầm nấu mẻ đã hoàn thành rồi.
Cuối cùng món lẩu cá tầm nấu mẻ vô cùng kích thích vị giác đã hoàn thành xong. Miếng thịt cá tầm săn chắc hòa quyện với bông súng, bắp chuối dai mềm ăn cùng nước lẩu chua ngọt đậm đà quá phù hợp cho ngày mưa gió. Món này ta có thể ăn kèm với bún càng làm tăng vị giác hơn nha.
Bình luận trên Facebook