Muốn có ngày cuối tuần thật ấn thượng và vui vẻ thì các bạn hãy chuẩn bị một bữa ăn thật thịnh soạn để cả gia đình có thể quây quần bên mâm cơm ấm cúng, món cá trắm đen nhồi thịt là món ăn rất thơm ngon độc đáo, vì vậy các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần, thay đổi hương vị và giúp cho bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu
– 3 khoanh cá trắm đen
– 5 lạng thịt nạc xay
– Thì là, hành lá, sả, gừng, rau mùi (tất cả đều băm nhỏ, để riêng)
– Lá ngải
– Chuối xanh, khế, dứa
(Xem thêm: giá cá trắm đen hà nội và các loại cá thượng hạng khác tại cathuonghang.com)
Cách làm
Bước 1: Cá trắm đen sơ chế xong rửa sạch bằng giấm và muối. Khứa vào thân cá để cá dễ thấm gia vị hơn.
Bước 2: Phần nhân thịt để nhồi, ta trộn thịt xay cùng gừng, sả, thì là, hành lá băm nhỏ. Nêm gia vị cùng hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn.
Bước 3: Dùng sả, gừng, thì là, rau mùi băm nhỏ xát lên mình cá, những loại rau này sẽ giúp cá bớt tanh.
Bước 4: Dùng phần thịt xay đã chuẩn bị nhồi vào bụng cá, để khoảng 15-20 cho cá ngấm gia vị
Bước 5: Lót dưới đáy nồi hấp cá 1 lớp lá ngải, chuối xanh và khế cắt lát. Đặt phần cá lên trên và hấp trong khoảng 30 phút. Chú ý khi hấp thi thoảng mở vung để mùi tanh bay đi. Phần cá hấp ngon vẫn giữ được vị ngọt của cá mà không bị bở thịt.
Với món ăn hấp dẫn này, chị em có thể thưởng thức bằng cách cuốn thịt cá trắm đen nhồi thịt hấp cùng khế, dứa, chuối thái mỏng trong lá bánh đa, chấm cùng nước chấm chua ngọt đều rất ngon và dậy hương vị:
Đồ ăn kèm món cuốn với cá hấp. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bình luận trên Facebook