Cách làm cá song (cá mú) hấp hành gừng cay thơm đậm đà
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 con cá song.
+ Nửa củ hành tây.
+ 20g hành lá.
+ 1 của hành tím.
+ 1 nhánh gừng nhỏ.
+ 2 quả ớt sừng tươi
+ 1 thìa nhỏ tương ớt.
+ Mè rang.
+ Nước dùng.
+ Đường.
+ Dầu hào.
+ Ớt và tỏi băm.
+ Rau mùi tây.
+ Hạt nêm.
+ Tiêu bột.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế cá song
- Mổ bụng cá song để lọc bỏ hết nội tạng.
- Móc bỏ mang cá rồi rửa sạch sau đó để cho cá ráo nước.
Bước 2: Sơ chế ớt và hành, gừng
- Ớt bạn đem rửa sạch sau đó lọc bỏ hạt rồi lấy quả thái sợi còn 1 quả bạn cắt miếng.
- Hành tím và hành tây bạn bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi thái hình hạt lựu.
- Làm sạch hành lá sau đó thái khúc rồi chẻ nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
Bước 3: Ướp cá song
- Cho hành, gừng, ớt băm, dầu hào, tương ớt, dầu mè, tiêu bột và hạt nêm vào cá rồi xốc đều.
- Ướp cá khoảng 20 phút để các gia vị thấm sâu vào thịt cá.
Bước 4: Hấp cá song
- Cho cá song vào nồi hấp chín.
- Đun nóng chút dầu ăn rồi cho tỏi và ớt băm vào xào thơm.
- Đổ nước vừa ướp cá cùng với một chút nước nữa vào chảo khuấy đều đồng thời đun sôi.
- Rưới hỗn hợp nước sốt vừa đun lên khắp mình cấ rồi tiếp tục hấp cá thêm 10 phút nữa là được.
- Bày cá ra một chiếc đĩa sâu lòng rồi trang trí hành lá, rau mùi tây, ớt tỉa hoa cho món cá thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn.
Cá song hấp đã được khử mùi tanh nhờ hành và gừng. Không những vậy mà vị ngọt dịu của hành cùng vị cay thơm của gừng còn thấm sau vào trong thịt cá được tẩm ướp đậm đà rất ấn tượng. Đối với cá nhân mình thì đây là món ăn rất đặc biệt còn với bạn thì sao? Cùng thử làm món cá song hấp hành này và chia sẻ cùng cathuonghang.com nhé!
Bình luận trên Facebook