Với công thức này, bạn sẽ có ngay món gỏi cá lăng trộn hành tím đơn giản, đậm đà, hấp dẫn mà không hề bị nát cá.
1. Nguyên liệu làm cá lăng trộn hành tím
• Cá lăng Thượng Hạng
• Hành tím
• Sả, gừng, ớt
• Rau răm, húng quế, mùi tàu
• Nước cốt chanh
• Ớt bột
• Rượu trắng
• Gia vị: đường, muối, mắm, giấm
2. Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
+ Cá lăng bạn làm sạch, lọc phi lê lấy thịt cá và cắt cá thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn chần sơ cá qua nước sôi rồi để ráo.
+ Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng, rửa nhiều lần với nước để hết phần mủ.
+ Sả 1 nửa bạn đập dập, 1 nửa thái mỏng
+ Gừng cạo vỏ, đập dập, ớt thái lát
+ Rau răm, húng quế, mùi tàu nhặt và rửa sạch, thái nhỏ
Làm sốt trộn gỏi
Lấy một cái bát to, cho 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh ớt bột vào bát và khuấy đều cho tan hết
Tiếp theo, bạn thêm hành tím, sả, ớt đã băm vào sốt, chất axit trong giấm và chanh giúp hành tím bớt hăng lại hơn,
Trộn gỏi cá lăng hành tím
Chuẩn bị một cái nồi to, bạn cho cá lăng đã luộc trước tiên, tiếp đó là chắt phần nước sốt đổ vào, giữ lại nguyên hành và trộn đều tay để cá ngấm nước sốt.
Sau cùng, bạn mới cho phần hành cùng các loại rau thái nhỏ vào trộn đến khi ngấm gia vị thì xếp lên đĩa.
3. Thành phẩm
Vậy là ta đã hoàn thành món gỏi cá lăng trộn hành tím với đầy đủ các tầng hương vỉ. Từ vị chua cay hấp dẫn của nước trọn gỏi, vị hành tím hăng hăng đến vị ngọt thịt của từng miếng cá lăng săn chắc. Tất cả đều hòa quyện với nhau, đọng lại nơi đầu lưỡi khi thưởng thức.
Bình luận trên Facebook