Nigiri Sushi là món ăn rất phổ biến và được rất nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ giữ được vị tươi ngon nguyên bản mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cùng theo dõi cách làm siêu đơn giản dưới đây nhé !
Nguyên liệu làm sushi Nigiri cá hồi
• Cá hồi phi lê
• Cá ngừ phi lê
• Gạo Nhật
• Giấm gạo
• Mù tạt
• Nước tương
• Gia vị: đường, muối,
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế cá hồi, cá ngừ
Cá hồi, cá ngừ bạn mua phi lê sẵn sẽ tiện hơn. Khi về ta chỉ cần khử mùi tanh bằng cách ngâm trong giấm và gừng khoảng 5 - 10 phút, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.
Sau đó, bạn cắt cá hồi, cá ngừ thành từng lát mỏng dày khoảng 1cm, dài 7cm, rộng 2,5 cm.
♦ Xem thêm: Cá hồi tươi sống
Bước 2: nấu và trộn cơm
Gạo bạn vo 2 - 3 lần và cho sạch rồi cho nước vào nấu cơm. Khi cơm chín, bạn xới tơi lên, để nguội
Pha 2 - 3 thìa giấm gạo, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa cà phê muối, khuấy tan rồi trộn đều với cơm.
Bước 3: Tạo hình Nigiri sushi
Bạn nặn cơm thành hình bầu dục, phần dưới bằng phẳng, phần trên bo tròn (nên làm ướt tay ướt sẽ dễ tạo hình hơn). Quét 1 ít wasabi dưới miếng cá hồi sau đó đặt lên trên cơm. Dùng ngón trỏ và ngón cái ép chặt cơm để cá bao gọn nắm cơm. Làm tương tự với cá ngừ
Thành phẩm
Bạn xếp từng miếng sushi lên đĩa và thưởng thức. Với món Nigiri sushi này ta cần thực sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng trong từng chi tiết nhỏ bởi lỡ tay một chút thôi là miếng sushi sẽ vỡ ngay. Cùng chấm với nước tương cảm nhận nhé !
Bình luận trên Facebook