Nếu bạn vẫn đang phân vân, suy nghĩ không biết làm món gì trong bữa tối ngày hôm nay thì chắc chắn không thể bỏ qua món cá chép giòn chiên xù vừa vàng ươm lại giòn rụm như này được. Cá Thượng hạng sẽ bật mí cho bạn công thức siêu đơn giản mà bắt cơm cực kì nha ^^
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá chép giòn phi lê
- bột chiên giòn
- bột chiên xù
- trứng gà
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu,...
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế cá chép giòn
Cá chép tươi sống bạn mua về mổ rồi rửa sạch với muối để khử mùi tanh. Dùng dao phi lê để rút bỏ xương, cắt thành miếng vừa ăn.
Nếu bạn không có thời gian hay không biết mổ cá? Đừng lo Cá Thượng Hạng - Cá chép giòn tươi sống - Hỗ trợ sơ chế (mổ, phi lê, cắt khúc) - Giao hàng tận nơi rong vòng 3h !
Bước 2: Ướp cá
Bạn cho ít hạt tiêu, hạt nêm rồi dùng tay rộn đều cho cá ngấm đều gia vị trong tầm 15 phút.
Bước 3: Chiên cá
Đổ bột chiên giòn vào 1 cái tô, đập trứng lấy lòng đỏ và ít nước lọc khuấy đều đến khi tan hết bột (cho từ từ nước để có hỗn hợp sệt, đừng pha loãng quá nha). Lấy 1 chiếc đĩa khác đổ bột chiên xù ra.
Tiếp đó, ta bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn. Trong lúc đợi dầu sôi, ta lăn cá lần lượt với bộ chiên giòn, bột chiên xù. Đến khi dầu đã sôi ta vặn lửa vừa và thả cá từ từ vào chảo. Đừng lật vội mà hãy đợi mặt dưới vàng rồi mới lật nhé. Chiên đến khi vàng đều cả 2 mặt hì ta vớt ra để ráo.
3. Thành phẩm
Vậy là món cá chép giòn chiên xù đã hoàn thành. Ta xếp lên đĩa và trang trí vài nhánh mùi lên trông vo cùng đẹp mắt. Cuối cùng ta hãy mang ra để cá nhà cùng thưởng thức nhé !
Miếng cá bên ngoài giòn rụm, bên trong mọng nước, thịt giai sần sận tạo nên món ăn kích thích vị giác vô cùng. Chắc chắn không chỉ người lớn mà các bé cũng sẽ thích món này.
Bình luận trên Facebook