Súp cá mang hương vị thơm ngon, mềm thơm của thịt cá hòa quyện cùng nước súp ngọt đậm đà. Cùng vào bếp làm món này ngay nhé !
Nguyên liệu làm món súp cá:
- 1 con cá tùy chọn
- Hành tím
- Gừng, sả
- Tỏi
- Hành lá
- Bột gạo Tarky
- Bột đậu gà
- Trứng cút
- Gia vị: muối, mắm, ớt bột, hạt tiêu
Cách làm
1. Sơ chế nguyên liệu
Cá bạn làm sạch, dùng muối chà xát để khử mùi tanh rồi để ráo nước
Gừng, tỏi bóc vỏ
Sả rửa sạch đập dập phần đầu, cắt thành 2 khúc
Hành tím bạn lấy vài củ cắt thành hình vòng tròn lớn, những củ còn lại bạn băm nhỏ
Bột gạo bạn trộn cùng bột đầu gà, pha với nước
2. Luộc và gỡ cá
Cá bạn có thể để nguyên con hoặc cắt thành khúc để khi đun sẽ dễ hơn. Sau đó bạn đặt cá vào nồi cho thêm sả, gừng đập dập, thêm một chút nước và nấu trong lửa nhỏ để cá chín từ từ.
Trứng cút bạn cũng luộc trong lửa nhỏ đến khi chín thì vớt ra bóc vỏ
Khi cá đã chín, đợi nguội bớt thì bạn gỡ lấy thịt, nước luộc cá giữ lại nấu súp cho ngọt nước.
3. Nấu súp cá
Hành tím thái vòng bạn cho lên chảo dầu nóng, phi thơm chín vàng, vớt ra. Số còn lại thì cho vào cối, thêm gừng và tỏi giã nhuyễn.
Vẫn dùng chảo chiên hành lúc nãy, các bạn cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng vào phi thật thơm. Sau đó thêm một ít bột ớt vào đảo đều. Khi hành tỏi đã săn lại các bạn cho nước luộc cá vào.
Tiếp theo, bạn đổ nước bột gạo đã pha vào, khuấy đều cho nước dùng sệt lại. Khi nước súp đang sôi, các bạn cho hành đã chiên vào.
Khi đã sôi, bạn cho thịt cá vào cùng, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm hạt tiêu và bột ớt. Đun sôi lại thêm 1 lần, tắt bếp nhưng vẫn đậy vung để khoảng 30 phút nữa.
Thành phẩm
Cuối cùng, bạn múc ra bát, thêm trứng luộc nữa là hoàn thành rồi. Món này ta có thể ăn cùng bún hay mì gạo đều cực kì hợp luôn nhé !
Bình luận trên Facebook