Món này dùng thích hợp cho những người làm việc trong tư thế quì gối, khom lưng trong thời gian lâu, thanh thiếu niên đang trong tuổi dậy thì và phát triển, phụ nữ sau thời kì mãn kinh, thiếu chất protein và suy nhược thể lực.
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu hũ trắng
- 1 gói thịt cá ngừ vụn loại sấy khô
Gia vị:
- 2 muỗng canh bột mì
- 1 trứng gà
- 1 muỗng canh củ cải trắng bào nhuyễn
- 1 muỗng canh xì dầu
- Một ít hành lá và ớt đỏ
Cách làm:
- Đầu tiên cắt đậu hũ ra thành những khối vuông cỡ 2x2 cm
- Cho bột mì vào trứng gà và cho một muỗng canh nước, đánh đều thành dạng hồ
- Nhúng những khối đậu hũ vào trong hỗn hợp bột mì
- Tiếp tục lăn đậu hũ vào thịt cá ngừ vụn, sau đó cho vào nồi chiên đến khi vàng giòn
- Cuối cùng cho vào trong chảo dầu nóng để lửa nhỏ chiên đến khi vàng giòn và tỏa mùi thơm
- Khi ăm dùng với những phụ liệu cải trắng, xì dầu, hành lá cắt nhỏ và ớt.
Bình luận trên Facebook