Cá tầm từ lâu đã được mọi người ưu ái để làm gỏi bởi nó không có tý xương dăm nào. Đặc biệt chất thịt cũng ngọt và săn hơn các loại khác. Cùng Cá Thượng Hạng bắt tay vào làm món gỏi cá tầm vừa lạ miệng lại cực kì dễ ăn chiêu đãi cả nhà nhé !
Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Cá tầm
• 1 quả xoài
• 2 quả dưa chuột
• 2 củ hành tím
• 6 quả chanh (vắt nước lấy cốt)
• 1 củ gừng, sả
• Lá chanh, ớt
• Mè rang, lạc rang
• Rau sống ăn kèm
• Gia vị: đường, muối,...
Cách chế biến gỏi cá tầm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên ta đem cá tầm rửa sạch, loại bỏ vây và ruột. Ta có thể dội nước sôi vừa hết nhớt vừa dễ dàng sơ chế hơn. Sau đó ta lọc phi lê dọc từ phần sụn cá. Sau đó, ta đem phần thịt rửa sạch lại với muối và thái thành những lát mỏng vừa ăn.
* Nếu bạn không biết sơ chế cá? Đừng lo Cá Thượng Hạng - hỗ trợ sơ chế giúp bạn - Giao hàng tận nơi trong vòng 3h
Xem thêm : Giá cá tầm tươi sống
Kế đến, Bạn bóc vỏ và băm nhỏ hành tím, Gừng, sả, lá chanh cắt nhuyễn, ớt cắt lát. Xoài rửa sạch, bào sợi nhỏ. Còn rau sống, dưa chuột bạn cũng đem rửa sạch và thái dưa thành miếng vừa ăn.
Bước 2: trộn gỏi cá tầm
Bạn vắt chanh lấy nước cốt và cho cá đã cắt lát vào ngâm trong khoảng 5 phút. Hết thời gian, ta vớt cá ra để ráo.
Chuẩn bị một cái bát, cho cá tầm, nước cốt chanh, gừng, hành tím, sả, ớt, lá chanh, lạc rang, mè rang vào, trộn đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Thành phẩm
Cuối cùng xếp ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào. Món này ta có thể cuốn với rau sống hoặc bánh tráng đều được. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ tươi ngon, ngọt thịt của cá tầm kết hợp sự chua nhẹ của chanh cùng hương thơm của gừng, sả,... tạo nên mỹ vị hiếm có.
Bình luận trên Facebook