Môt món ăn quen thuộc nhưng khiến ai ăn cũng phải mê mẩn vì độ thơm ngon, ngọt thịt của cá. Vào bếp làm ngay cá chép giòn sốt cà chua siêu hấp dẫn nhé !
Nguyên liệu:
• Cá chép giòn
• 3 quả cà chua
• 3 củ hành khô
• Gừng, ớt
• Hành lá, thì lá
• Gia vi: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm
1. Sơ chế cá chép giòn
Cá chép giòn bạn nhờ người bán làm sạch, lấy ruột và cắt thành nhiều khúc. Khi về bạn chỉ cần rửa lại với muối để khử mùi tanh.
Để cá ráo nước rồi khía nhẹ vài đường trên thân cá, ướp cùng một thìa cà phê muối , 1 thìa cà phê tiêu. Thoa đều tay và ướp 15 phút.
2. Sơ chế nguyên liệu khác
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái lát mỏng.
Gừng rửa sạch, đập dập.
Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái rối.
Ớt sừng rửa sạch, cắt lát chéo nhỏ.
3. Rán cá
Bước tiếp theo, bạn đổ dầu vào chảo, khi sôi thì cho cá vào rán giòn (bước này giúp khi sốt cá sẽ ngon và thấm gia vị hơn). Tiếp đó, ta có thể cho vài nhánh gừng đập dập để tạo mùi thơm.
4. Sốt cà chua cá
Chuẩn bị một cái nồi, cho dầu ăn và phi thơm hành khô, sau đó cho cà chua và đảo đều. Để cà chua chín mềm và đậm vị, bạn cho thêm ít hạt nêm, 1 xíu đường vào cùng.
Cuối cùng, bạn cho cá, nếm nếm hạt nêm, mắm cho vừa khẩu vị
Khi cá và cà chua đã chín, thấm vị, nước sốt sánh quyện, vị vừa ăn, cho cá ra đĩa trước. Phần nước sốt bạn cho hành lá, thì là, ớt vào, rắc thêm ít hạt tiêu xay.
Bình luận trên Facebook