Xếp quả ớt chuông ra đĩa cùng vài quả ô liu đen, chanh thái lát. Dùng nóng, vắt vài giọt chanh vào cơm, trộn đều.
Nguyên liệu:
- 4 quả ớt chuông to.
- 3 bát cơm.
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu.
- 200g đậu đỏ hộp.
- 50g quả ô liu.
- 1 thìa cà phê bột cà-ri.
- 3 củ hành tím.
- 1/2 thìa súp bơ, hạt nêm, tiêu, 1 quả chanh.
Thực hiện:
- Mở nắp hộp cá, trút bỏ phần dầu ngâm, lấy phần thịt cá tán nhỏ. Hành tím băm nhuyễn. Ớt chuông thái đôi theo chiều ngang khoảng 1/4, bỏ ruột và hạt. Đun nóng bơ, phi thơm hành tím và bột cà-ri, cho cơm vào rang đến khi tơi xốp, thêm đậu đỏ và cá ngừa vào đảo đều, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu.
- Nhồi cơm vào quả ớt chuông, nướng vàng trong lò khoảng 10 phút.
Bình luận trên Facebook