Cá là nguyên liệu phổ biến cũng như chứa hàm lượng dinh dưỡng cao trong thực đơn của mọi gia đình. Thế nhưng để có bữa ăn đảm bảo chất lượng thì cá mà đem đi chế biến cũng phải tươi ngon, chất lượng không kém.
Cách chọn cá tươi, sống
Cá khi còn sống là có độ tươi và ngon nhất, bạn nên chọn cá bơi khỏe, cá mắt trong suốt, mang hồng, lớp vảy óng ánh và da không có màu lạ. Khi sờ, thịt đàn hồi, săn chắc.
Ngoài ra, nếu thấy cá có dậu hiệu bất thường như trương phình, bơi yếu hoặc có màu nhợt nhạt thì bạn cũng đừng nên chọn mua nhé.
Cách chọn cá ướp lạnh hoặc làm sẵn
- Mắt cá: trong suốt, sáng rõ, không bị đục và hơi phồng lên một chút, giác mạc có sự đàn hồi.
- Mang cá: màu hồng đỏ, dính chặt với hoa khế và không bị nhớt
- Vảy cá: bám chặt vào thân, óng ánh, tươi sáng và không có dịch chảy ra. Các lớp vảy được xếp lớp chặt chẽ. Đối với loại cá không có vảy, nên chọn cá da sáng bóng
- Thân cá: Khi ấn có độ đàn hồi tốt
- Thịt cá: săn chắc, có kết dính với nhau, không lỏng lẻo, có độ đàn hồi
- Ngửi mùi: Khi ngửi sẽ không bị tanh và hôi
Mong nhờ cá cách trên, các chị em nội trợ có thể mua được những con cá tươi ngon, giúp nấu cho gia đình những bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng
Xem thêm : Cá tươi sống tại Cá Thượng Hạng
Bình luận trên Facebook