Hướng dẫn nấu món cá thu sốt tỏi ớt hấp dẫn với cách thức chế biến khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian nhưng hướng dẫn nấu món cá thu sốt tỏi ớt hấp dẫn dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn làm bữa cơm gia đình thêm phần đậm đà, hấp dẫn, lạ miệng hơn với loại thực phẩm quen thuộc này. Thịt cá thu tươi, ngon, ngọt kết hợp với hương vị đậm đà của nước sốt tỏi ớt làm nên vị ngon đặc trưng không thể chối từ của món ăn này đấy nhé.
Cách nấu món cá thu sốt tỏi ớt
Nguyên liệu nấu món cá thu sốt tỏi ớt
– Cá thu: 400g (lấy phần thân giữa), bạn phải chọn cá tươi, da sáng, thịt chắc để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn nhé; – Dưa leo: 1 trái, để trang trí và ăn kèm (bạn có thể thay thế bằng dứa nhé); – Rau mùi: 50g; – Ớt sừng: 4 trái; – Tỏi: 1 củ; – Gia vị: Nước mắm, muối, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường.
Sơ chế nguyên liệu
– Cá thu: rửa sạch, cắt khúc dày 2cm, ướp cá với một ít muối trong 15 phút cho cá cứng lại và dễ chiên hơn; – Dưa leo: rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu, thái lát xéo mỏng vừa, xếp trang trí trên vành đĩa; – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm; – Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 1 trái tải hoa, ngâm nước cho nở để trang trí; – Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch;
Thực hiện nấu món cá thu sốt tỏi ớt
– Sử dụng chảo chống dính hoặc chảo có rang qua với muối tinh để cá chiên không bị kết dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, vặn lửa nhỏ vừa; – Khi dầu sôi nóng, bạn cho từng lát cá vào chiên chín vàng đều các mặt, khi cá chín, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu (Xem thêm mẹo chiên rán giúp dầu ăn không bị bắn ra ngoài); – Trong lúc chiên cá, bạn làm nước sốt tỏi ớt như sau: Cho vào cối 6 múi tỏi, 3 trái ớt, 2 thìa đường, giã thật nhuyễn rồi trộn hỗn hợp này với 2 thìa nước mắm, ½ thì bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 3 thìa nước lọc, đánh tan đều; – Đổ bớt dầu trong chảo đã chiên cá ra, còn lại khoảng 2 thìa (bạn nên cho vào chảo một vài giọt chanh tươi để khử mùi cá chiên trong dầu nhé), cho vào chảo 1 thìa ớt bột để phi màu, vặn lửa thật nhỏ, cho cá đã chiên vào, rưới nhẹ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị đều khắp mặt cá, để lửa liu riu cho cá ngấm gia vị, đến khi nước sốt vừa sít là được; – Bày món cá thu sốt tỏi ớt ra đĩa đã xếp sẵn dưa leo, rưới phần nước sốt còn lại lên trên, trang trí ớt đã tỉa hoa ở góc đĩa, rắc một ít tiêu và rau mùi lên trên nữa là bạn đã hoàn thành món ăn tuy đơn giản nhưng rất thơm ngon, đậm đà này rồi đấy.
Yêu cầu và thưởng thức món cá thu sốt tỏi ớt
– Món cá thu sốt tỏi ớt được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, màu sắc hài hòa, mùi thơm đặc trưng, vị vừa ăn; – Thịt cá thu tươi, chắc, ngọt, ngon, ngấm gia vị; – Nước sốt vừa sít, có màu cánh gián đậm vào quanh lát ác rất hấp dẫn; – Với món cá thu sốt tỏi ớt này bạn nên ăn ngay lúc nóng với cơm trắng, dùng kèm dưa leo hoặc dứa thái miếng vừa ăn sẽ vô cùng thơm ngon và hợp vị đấy.
Với cách thức chế biến khác đi một chút so với món cá thu chiên bình thường, hướng dẫn nấu món cá thu sốt tỏi ớt hấp dẫn trên đây chắc chắn sẽ mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận hết sức đặc biệt về sự lạ miệng và thơm ngon của nó. Chúc bạn chế biến món ăn thành công và ăn ngon miệng nhé. Ngoài ra vào thời gian rảnh rỗi bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ẩm thực các địa danh trong nước cũng rất thú vị.
Bình luận trên Facebook