Canh chua là món dễ ăn với hương vị đậm đà, kết hợp nhiều nguyên liệu để có màu sắc bắt mắt. Hôm nay, Cá Thượng Hạng sẽ trổ tài nấu canh chua cá lăng bông điển điển nhé !
Nguyên liệu làm canh chua cá lăng bông điên điển
- Cá Lăng ( Cá Thượng Hạng - Hỗ trợ sơ chế - giao hàng tận nơi)
- Bông điên điển
- Ớt
- Cần tây, mùi tàu
- Tỏi băm
- Nước cốt me
- Rượu trắn
- Gia vị: dầu ăn, giấm, nước mắm, muối, hạt nêm,...
Cách chế biến
1. Sơ chế cá lăng
Cá lăng bạn sơ chế sạch rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn.
Sau đó bạn chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi đun cùng với 1 muỗng canh rượu trắng và 1 muỗng canh giấm rồi cho cá lăng vào chần sơ qua để giảm đi mùi tanh của cá.
2. Sơ chế các nguyên liệu khác
Bông điên điển bạn đem nhặt bỏ bông hư già, rửa sạch, để ráo
Rau cần tây. mùi tàu rửa sạch, thái vừa ăn. Ớt thái lát
Me bạn pha với một ít nước nóng, lấy cốt me.
Cho dầu ăn vào chảo, đến khi già thì phi thơm tỏi rồi vớt ra.
3. Nấu canh
Bạn đun sôi khoảng 1 lít nước. Sau đó cho nước cốt me đã chuẩn bị cùng muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh đường cùng ớt cắt lát vào khuấy nhẹ cho gia vị tan hết.
Nước sôi, bạn cho cá vào, đợi nước sôi lại, bạn vớt bỏ bọt và nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm. Bạn cho tiếp bông điên điển, rau cần và ngò gai vào nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn múc canh ra tô, cho tỏi phi vàng lên trên và làm thêm chén mắm ớt để canh thêm phần đậm đà nhé.
Thịt cá ngọt thịt, mềm tan quyện với vị chua chua cay cay nóng hổi quả thật không cưỡng lại được.
Bình luận trên Facebook