Cá chép giòn xào ớt chuông là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, cực kì tốt cho sức khỏe với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Dưới đây là công thức siêu đơn giản ai cũng có thể làm được. Cùng theo dõi nhé !
Nguyên liệu làm cá chép giòn xào ớt chuông:
• Cá chép giòn
• Ớt chuông
• Sả, gừng, nghệ
• Gia vị: dầu ăn, muối, mắm, hạt tiêu
Cách làm cá chép giòn xào ớt chuông:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá chép giòn bạn mua về cạo sạch vảy, bỏ vây và nội tạng rồi rửa sạch. Dùng dao phi lê lấy thịt cá, ngâm cá với nước muối pha loãng khoảng 5 phút để khử mùi tanh. Sau đó, bạn thái cá thành miếng vừa ăn.
• Cá chép giòn Thượng Hạng tươi sống
Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Sả, gừng, nghệ băm nhỏ
Bước 2: Xào cá cùng ớt chuông
Cá bạn cho gừng, nghệ vào ướp cùng chút muối, mắm, hạt tiêu và rán cá sơ qua để khi xào không bị nát.
Tiếp đó, bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng, bạn phi thơm sả rồi cho ớt chuông đảo cùng. Đến khi chín tái, bạn cho cá đã chiên vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.
Chỉ qua các bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá chép giòn xào ớt chuông siêu hấp dẫn cho bữa ăn ngày hôm nay rồi. Miếng cá dai giòn sần sật thêm chút vị hăng hăng, cay cay của ớt chuông càng làm tăng thêm sự cuốn hút khi ăn không thể dừng đũa.
Bình luận trên Facebook