Trời đã bắt đầu đã có những cơn gió se se lạnh của mùa thu. Đó chính là lúc thích hợp để làm món cá tầm hấp xì dầu nóng hổi, mềm thơm đúng không nào ? Cùng vào bếp nhé !
1. Nguyên liệu làm món cá tầm hấp xì dầu
• 1 con cá tầm
• Gừng, tỏi, ớt
• Cải chíp
• Hành lá, mùi tàu
• Gia vị: xì dầu, dầu ăn, tiêu, muối, đường
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá tầm bạn mua về làm sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn
♦ Mua ngay cá tầm tươi sống - hỗ trợ sơ chế - giao hàng tận nơi
Gừng thái sợi, ớt tỉa hoa
Tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn
Cải chíp thì mang đi nhặt, rửa sạch sau đó chẻ đôi vừa ăn
Hành lá, mùi tàu cũng rửa sạch, thái khúc
Bước 2: Ướp cá và làm sốt xì dầu
Bạn cho cá ra tô ướp cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê tiêu xay, gừng thái sợi trong khoảng 20 phút để cá ngấm gia vị.
Chuẩn bị một cái bát khác, cho 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước lọc rồi khuấy đều.
Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp. cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào đun đến khi già thì cho tỏi và phi thơm. Khi tỏi đã ngả vàng thì đổ nước sốt xì dầu, đun soi rồi tắt bếp.
Bước 3:
Bạn xếp cá lên đĩa sâu lòng cùng ít gừng. Sau đó, ta hấp khoảng 15 phút. Tiếp theo, bạn xếp cải chíp, hành lá, màu tàu lên trên cá, hấp đến khi cải chín hẳn.
3. Thành phẩm
Cuối cùng, bạn lấy đĩa cá ra, đổ thêm nước sốt xì dầu lên trên, trang trí thêm ớt tỉa hoa cho đẹp mắt.
Ta cùng dọn ra mâm, gọi mọi người vào thưởng thức nhé. Món cá tầm hấp xì dầu ăn khi nóng là ngon nhất. Để được trọn vị hơn, bạn có thể cuốn cùng bánh tráng, rau sống, chấm thêm nước mắm cay cay thì còn gì tuyệt bằng.
Bình luận trên Facebook