Miếng cá chép giòn giai sần sật cùng hương vị sả ớt thơm lừng hấp dẫn được nhiều thực khách yêu thích. Cùng Cá Thượng Hạng vào bếp làm món cá chép giòn xào sả ớt chuẩn vị, không phải ai cũng biết đâu nha.
Nguyên liệu làm cá chép giòn xào sả ớt
• Cá chép giòn
• Sả, ớt, nghệ
• Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính, tiêu,...
Cách làm
Bước 1: Bạn mua cá chép giòn tươi sống về mổ và làm sạch. Dùng muối hoặc giấm chà xát cá để khử mùi tanh của cá. Sau đó bạn phi lê lọc xương lấy phần thịt, thái thành những miếng mỏng rồi để ráo.
⇒ Cá chép giòn tươi sống (hỗ trợ sơ chế - giao hàng tận nơi)
Bước 2: Sả và ớt rửa sạch, đập dập, thái mỏng. Nghệ băm nhuyễn.
Bước 3: Ướp cá với ít hạt nêm, mì chính, tiêu, nghệ băm nhuyễn trong khoảng 15 phút
Bước 4: Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn đến khi già thì cho sả vào xào sơ để dậy mùi. Tiếp đó, bạn cho cá vào xào lăn, đến khi ngả vàng thì ta cho ớt và nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Miếng cá mềm giòn kết hợp hương vị cay nồng của sả ớt ăn cùng cơm nóng vào tiết trời se lạnh thì thật cuốn hút làm sao!
Bình luận trên Facebook