Miếng cá được tẩm ướp đậm đà cùng sốt cay cay ngọt ngọt thơm lừng vị tỏi, ăn cùng cơm thì quả thật tuyệt vời ^^
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
• 1 con cá ( cá rô phi, cá lăng, cá chép giòn, cá diêu hồng,...)
• 1 củ gừng
• 1 quả ớt, 1 quả ớt đỏ
• 1 củ tỏi
• Vài nhánh hành lá
• Gia vị: mắm, đường, tương ớt, bột ngọt, tiêu, bột chiên giòn,...
2. Cách làm cá chiên tỏi ớt
Sơ chế nguyên liệu
Cá bạn sơ chế sạch (chọn cá theo ý muốn) rồi lọc phi lê lấy thịt cá. Rửa sạch với muối rồi thái miếng vừa ăn.
Xem thêm:
Các nguyên liệu khác bạn đem rửa sạch: tỏi và gừng băm nhuyễn, hành lá cắt khúc, ớt thái lát vừa ăn.
Chiên cá và pha nước sốt
Bạn cho cá đã thái vào bát, rắc bột chiên giòn vào rồi trộn đều (Bạn có thể trộn bột chiên khô hay nước đều được). Bắc chảo lên bếp, đổ dầu đến khi sôi thì cho cá vào chiên trong lửa vừa. Chiên khi cá đã chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Lấy một cái bát và cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều hỗn hợp.
Sốt cá
Bạn đổ dầu vào chảo, đến khi nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Khi đã chín vàng đều bạn tiếp tục cho gừng, ớt thái lát và nước sốt đã pha vào. Cuối cùng cho cá đãchiên và hành lá đảo đều rồi bày ra đĩa.
3. Thành phẩm
Cá chiên tỏi ớt nhìn cực kì hấp dẫn với vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm, thấm đều gia vị bên trong căng mọng, ngọt thịt. Khi ăn, bạn ăn cùng với cơm nóng thì đúng là ngon hết sảy.
Bình luận trên Facebook