Các món xào luôn được ưu ái trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam. Hôm nay hãy cùng Cá Thượng Hạng vào bếp làm món cá chình xào sả ớt vừa lạ miệng vừa hấp dẫn nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá chình
- Sả
- Tỏi
- Hành tím
- Ớt sừng
- bột cà ri
- Ngũ vị hương
- Gia vị: nước mắm, dầu điều, giấm, đường, muối, dầu ăn,...
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá chình nên mua tươi sống để bảo đảm độ tươi ngon nhất. Bạn có thể nhờ người bán lấy ruột và làm sạch giúp. Khi về ta chỉ cần ngâm với giấm, chà xát với muối rồi rửa lại để khử mùi tanh. Sau đó ta chỉ cần cắt khúc vừa ăn.
*Lưu ý:
- ta có thể luộc cá sơ qua với sả trước để khử mùi tanh hiệu quả hơn.
- Mua cá chình tươi sống - Cá Thượng Hạng - Hỗ trợ sơ chế - Giao hàng tận nơi trong vòng 3h !
Các nguyên liệu khác như tỏi và hành tím đem băm nhuyễn. Sả đập dập và cắt nhỏ. Ớt sừng thái lát.
Bước 2: Ướp cá chình
Cho cá chình vào bắt tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 gói ngũ vị hương, 1/3 lượng sả băm và hành tím băm.
Trộn đều và ướp trong vòng 15-20 phút để cá ngấm gia vị.
Bước 3: Xào cá chình
Cho 2 muỗng canh dầu điều (không có dầu điều ta dùng dầu ăn cũng được), đến khi nóng thì cho nốt phần tỏi băm và sả vào phi thơm đến khi hơi vàng. Tiếp đó cho phần cá đã ướp vào xào trong 1 phút với lửa nhỏ. Đậy nắp và cứ 2 phút một một lần đảo đều để cá thấm gia vị. Làm vậy từ 2-3 lần cho cá chín.
Cuối cùng cho 1 xíu đường và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, đảo thêm 2 phút rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
Vậy là trên mâm đã có thêm một món cá chính xào lăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Thịt cá săn chắc, đậm đà thấm đẫm gia vị cùng mùi thơm lừng của sả ớt ăn vô cùng là tốn cơm nha !
Bình luận trên Facebook