cathuonghang@gmail.com
090 551 8383
Trang chủ/Món ngon từ cá/Cách làm cá chình chiên giòn sốt me chua ngọt

Cách làm cá chình chiên giòn sốt me chua ngọt

Chắc hẳn bạn đang muốn tìm một món ăn vừa lạ mắt vừa lạ miệng để chiêu đãi các thành viên trong gia đình vào dịp cuối tuần này. Cá Thượng Hạng sẽ hướng dẫn bạn một món ăn siêu mới lạ không hải ai cũng biết đâu nha.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

• Cá chình

• Bột chiên giòn

• Đường thốt nốt

• Me chín

• Tỏi, hành tím, ớt, hành lá

• Tương ớt

• Gia vị: muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu, lạc rang

2. Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Cá chình ta nhờ người bán làm sạch, bỏ ruột. Khi đem về nhà ta có thể dội nước sôi và dùng dao cạo hết nhớt của cá. Lấy muối chà xát quanh thân giúp loại bỏ mùi tanh một cách hiệu quả hơn. Sau đó cắt cá thành những miếng vừa ăn.

Tỏi, hành tím, ớt bạn băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch cắt vừa ăn.

Ướp cá và chiên cá

Bạn lấy 1 nửa hành tím và tỏi đã băm nhuyễn cho vào cá chình, cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa nước mắm , xoa đều và ướp trong 20 phút.

Sau đó đun sôi dầu ăn, áo cá qua lớp bột chiên giòn và chiên với lửa vừa. Đến khi cá đã chín vàng 2 mặt thì ta vớt ra để ráo dầu

Sốt me

Trước tiên, ta đổ nước sôi vào me rồi rây lấy cốt me. Bắc chảo, đổ dầu và phi thơm tỏi và hành tím còn lại. đến khi vàng ta cho nước cốt me, một ít đường thốt nốt, nêm nếm gia vị cho đậm đà. Cuối cùng ta cho nốt cá đã chiên vào đảo đều với sốt.

3. Thành phẩm

cach-lam-ca-chinh-sot-me-chua-ngot
Món cá chình sốt me chua ngọt hấp dẫn

Ta xếp lên đĩa, rắc một ít hành lá, ớt, lạc rang lên và cùng thưởng thức thôi nào. Màu cánh gián của sốt me có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với thịt cá chình săn chắc mang đến hương vị không món nào có được.

 

 

 

 

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook

Cá thượng hạng ngon nhất

Đăng ký Quan tâm >>      và mua hàng trên Zalo OA Cá Thượng Hạng     Nhận giảm 5% giá trị đơn hàng!
5 bước đặt hàng cá thượng hạng