Cá song (cá mú) là loài có thịt trắng, dai và rất thơm nên thích hợp để chế biến các món sốt. Mặc dù cá song hiếm và đắt tuy nhiên tiền nào của đó, các bộ phận của loài cá này đều có thể chế biến thành món ngon. Cùng vào bếp chế biến món cá mú sốt chua ngọt nhé.
Cách chọn cá song ngon: Cá mú có 3 loại là cá song đỏ, cá song đen và cá song cọp trong đó cá song đỏ là ngon nhất. Chọn cá càng to thì thịt càng thơm và ngọt. Đặc điểm của cá song đỏ là khi khi hấp chín thì màu da của chúng vẫn có màu đỏ tươi rất đẹp.
Nguyên liệu:
– Cá song 1 con: 1-1,5kg
– 30gr hành tây, 30gr ớt xanh, 30gr thơm, 10gr gừng, 10gr củ kiệu chua, 3 muỗng café dấm, 2 muỗng café đường, 3 muỗng café nước xí muội, 10gr tỏi, 1 chén nước lạnh và các gia vị khác
Cách chế biến món song sốt chua ngọt:
– Cá làm sạch, sau đó lọc thịt phi lê để riêng cắt thành 8 miếng.
– Sau đó ướp thịt phi lê với muối, tiêu, bột nêm, 1 muỗng rượu vang và 1 lòng đỏ trứng gà để khoảng 15 phút
– Lăn hỗn hợp thịt cá phi lê với bột chiên.
– Chiên cá cho vàng rồi chiên luôn cả bộ xương còn lại
– Băm nhuyễn hành tây, thơm, ớt xanh, củ kiệu xắt hột lựu, gừng rồi cho vào phi thơm .
– Hỗn hợp bên trên đem ra xào lăn, sau đó cho 1 chén nước dùng, xí muội, dấm, đường, muối vào nêm vừa ăn.
– Cho cá và xương cá vào đĩa, rồi tưới hỗn hợp trên vào. Trông rất hấp dẫn.
Vây là các bạn đã hoàn thành món Cá song sốt chua ngọt
Bình luận trên Facebook