Cá trắm đen chắc thịt khi nướng lên có màu vàng ươm cùng vị hơi chua nhẹ của mẻ, kết hợp với lớp da cá giòn, cuốn ăn cùn bún và rau sống, chấm ngập nước mắm chua ngọt. Đúng là bùng nổ vị giác.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá trắm đen
- Mẻ
- Riềng, sả, nghệ
- Bún
- Rau sống ăn kèm, dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, khế
- Gia vị: dầu ăn, muối, mắm, bột ngọt mắm tôm, dầu hào
2. Cách làm
Sơ chế cá trắm đen
Cá trắm đen ta mổ và lấy ruột. Dùng muối chà xát để loại bỏ mùi tanh. Sau đó cắt thành từng khoanh vừa ăn.
Nếu bạn không có thời gian hay không biết mổ cá? Đừng lo hãy gọi ngay cho chúng tôi và đặt hàng - nhân viên sẽ hỗ trợ các bạn tận tình từ khâu tư vấn đến sơ chế (mổ, phi lê, cắt khúc) - Giao hàng tận nơi trong vòng 3h !
« 09 353 272 87 / 09 824 272 87 »
• Cá trắm đen tươi sống - Cá Thượng Hạng - Xứng tầm đẳng cấp thưởng thức
Sơ chế các nguyên liệu khác
Riềng, nghệ ta cạo vỏ, xay nhỏ cùng nhau (Bạn có thẻ mua riềng xay cho tiện hơn nhé). Sả ta cũng băm nhỏ. Bạn lấy 3 thìa canh mẻ và lọc qua rây.
Rau sống rửa sạch. Dưa chuột, cà rốt, dứa, chuối xanh, khế rửa sạch và cắt miếng vừa ăn (nếu có).
Ướp cá
Cho cá vào 1 cái âu to. Cho riềng, sả, nghệ, mẻ vào cùng. Thêm 1 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
Đeo găng tay để lúc trộn không bị nát cá. Trộn và xoa đều giúp cá ngấm gia vị hơn, bọc màng bọc thực phẩm và ướp trong 30 phút đến 1 tiếng.
Nướng cá
Bạn có hể nướng cá bằng bếp than hoa hay bằng nồi chiên không dầu đều được. Nhưng để miếng cá thơm ngon nhất thì hãy nướng bằng than hoa nhé
Khi nướng ta phết dầu ăn lên vỉ cá để cá không bị dính vào vỉ. Thình thoảng phết dầu lên cá và lật đều để cá chín, vàng đều 2 mặt.
3. Thành phẩm
Cá được nướng xong ta xếp lên đĩa. bạn cuốn bánh tráng, thêm ít rau sống, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, thêm 1 miếng cá thơm ngon cùng chút bún cuộn lại, chấm cùng nước mắm chanh, tỏi, ớt quả thật khiến ta nhớ mãi không quên.
Bình luận trên Facebook