Cuối tuần rồi, bạn đã nghĩ ra món ăn nào ngon để chiêu đãi gia đình chưa? Nếu chưa, hãy để Cá Thượng Hạng mách bạn một món ăn siêu hấp dẫn mà người lớn hay các bé đều thích ăn nhé ! Đảm bảo cực kì "tốn cơm" luôn.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
• Cá lăng
• Cà chua
• Hành tây
• Tương ớt, tương cà, mắm tôm
• Cơm mẻ
• Riềng, tỏi
• Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu
2. Cách chế biến món ăn:
Sơ chế cá lăng: Cá tươi sống bạn đem về làm sạch. Dội nước sôi và dùng dao cạo hết nhớt để khử mùi tanh. Tiếp đó dùng muối chà xát và rửa lại bằng nước sạch. Bạn cắt thành những khúc vừa ăn và để ráo
Sơ chế nguyên liệu làm xốt: Cà chua ,hành tây rửa sạch cắt múi cau. Riềng cắt sợi. Hành lá cắt khúc dài 2,5cm.
Ướp và chiên cá: ướp cá với 1 muỗng canh cà phê muối, 1 muỗng canh cà phê tiêu, tỏi đã băm nhuyễn trong 15 phút để cá ngấm gia vị. sau đó bắc chảo lên bếp và rán giòn. khi cá đã vàng giòn cả 2 mặt ta vớt ra để ráo dầu.
Sốt cá: Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vừa chiên cá vào, cho riềng cắt sợi vào xào cho thơm, tiếp tục cho hành tây và cà chua vào xào, cho tiếp 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt vào cùng với 1 bát con nước lã, khuấy cho đều sau đó nêm vào 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh mẻ, 1 muỗng cà phê đường, nấu cho sôi lên, nêm lại vừa ăn. Khi đã sôi ta cho cá đã chiên giòn vào, rắc hành lá, lật đều và tắt bếp.
3. Thành phẩm
Khi ăn bạn xếp cá lên đĩa cho mọi người cùng thưởng thức, Thịt cá lăng săn chắc quyện cùng nước sốt ngọt ngọt, cay cay chắc chắn ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Bình luận trên Facebook