- Khi trãi cơm lên chiếu cuộn sushi, bạn không nên miết quá mạnh, cơm sẽ bị nát mất ngon và ăn mau ngán.
Nguyên liệu
- 1 bát cơm gạo Nhật (hoặc gạo dẻo) vo sạch
- 2 lá rong biển
- 100g tôm sú
- 50g cá ngừ ngâm dầu
- 1 thìa súp trứng cá hồi đen và cá hồi đỏ
- 1 thìa súp nước tương Nhật
- 2 thìa cà phê wasabi
- 2 thìa cà phê sốt mayonnaise
- 1/4 thìa cà phê tiêu
- Chút muối, rau mùi tây, vài lát gừng ngâm.
Thực hiện
- Tôm hấp chín, bỏ vỏ, chẻ đôi theo chiều dọc. Cá ngừ bỏ đầu, trộn với sốt mayonnaise và chút tiêu.
- Tay thấm nước, vắt từng miếng cơm nhỏ, quết một ít wasabi, đặt tôm lên rồi dùng miếng rong biển thái sợi buộc lại. Nhớ để múi cột ở phía dưới. Sau đó cho sốt mayonnaise lên mặt, trang trí với mùi tây.
Bình luận trên Facebook