cathuonghang@gmail.com
090 551 8383

Cá Song tay cầm

Thịt cá song (cá mú) có vị ngọt hấp dẫn, dùng kèm nhiều rau, củ, nấm - mang lại cảm giác “yên tâm” cho người ăn vì đó chắc chắn là một món rất có lợi cho sức khỏe. Sử dụng nồi đất là một gợi ý nho nhỏ mang lại sự thú vị cho thực khách.

song tay cầm

Nguyên liệu:

- Phi lê cá song: 200g

- Heo quay: 100g

- Nước dùng: 200ml

- Đậu hũ non: 50g

- Bắp non: 50g

- Nấm đông cô: 50g

- Bông cải xanh: 100g

- Trứng: 1 lòng trắng

- Tiêu xanh: 10g

- Gừng: 10g

- Muối, tiêu, đường, dầu hào, tương, tỏi, bột năng, dầu ăn.

Thực hiện:

- Cá song rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 1cm và ướp với lòng trắng trứng, tiêu, hạt nêm, muối, đường.

- Bông cải xanh, thịt heo quay, đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ cắt chân.

- Làm nóng dầu rồi cho đậu hũ non, tỏi vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Dùng lại chảo, cho tỏi đã chiên, gừng thái miếng vào xào thơm, tiếp tục cho heo quay, nấm đông cô, bông cải xanh, bắp non, đậu hào vào đảo đều cùng với nước dùng, đun 2 phút sau đó cho cá mú, tiêu xanh vào hầm vừa chín tới, thêm ít bột năng để nước hơi sánh.

- Dọn cá ra thố, dùng nóng, nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt sừng khi hầm.

 

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook

Bài viết liên quan.

Cá thượng hạng ngon nhất

Đăng ký Quan tâm >>      và mua hàng trên Zalo OA Cá Thượng Hạng     Nhận giảm 5% giá trị đơn hàng!
5 bước đặt hàng cá thượng hạng