Cá quả ( còn gọi là cá lóc, cá chuối, cá sộp…) loài cá này rất lành tính và thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng món ăn ăn mang đậm chất miền Tây có lẽ là món cá lóc nướng trui, món ăn này khá dân dã và rất phổ biến ở thôn quê nhưng lại mang vị ngon riêng biệt trong bữa cơm gia đình đặt biệt là mồi nhậu. Vị ngọt thịt cá,nước chấm và rau sống là một thú vui hiếm có khi thưởng thức. Không chờ đợi lâu nữa, xin chia sẻ với các bạn cách làm món cá quả nướng trui ngon nhất.
Nguyên liệu làm món cá quả nướng trui:
- Cá quả (1 con): 1Kg
- Rơm khô (nếu không có rơm khô bạn có thể thay bằng lá cây khô)
- Lá chuối
- Nước chấm
- Dưa leo, khế chua, chuối chát, rau thơm các loại…
Cách thực hiện:
_ Cá quả: Chỉ cần rửa sạch cá không đánh vẩy hay mổ bụng.
– Dùng thanh tre xuyên từ miệng tới đuôi cá rồi cắm xuống đất rồi chất rơm xung quanh.
– Châm lửa đốt và chờ đến khi rơm cháy hết(7 – 8 phút), sau đó gạt tàm tro khỏi cá và lấy cá ra.
– Dùng dao cạo hết lớp vảy cháy bên ngoài, rạch 2 đường nhỏ dọc theo hai bên sống lưng, dẽ thịt sang hai bên. Ban có thể tạo sức hấp dẫn cho món cá quả nướng trui bằng cách rưới một lớp mỡ hành lên thịt cá. Và bạn có thể chấm với mắm ngọt, mắm me, hoặc ăn cùng rau sống bánh tráng chấm mắm nêm.
Thật tuyệt vời nhưng quá sức là đơn giản đúng không nào, tôi khuyên bạn nên chuẩn chị cho mình một chén nước mấm me vì thịt cá quả nướng trui mà chấm nước mấm me thì hết chổ chê.
Hãy chuẩn bị ngay cho mình món cá quả nướng trui tuyệt vời này thôi nào, và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn dùng món cá quả nướng trui này để chiêu đãi các ông bạn tới nhà chơi rồi làm lai rai vài lít thì chắc chắn những câu chuyện sẽ càng thêm rôm rã.
Bình luận trên Facebook