Để làm đa dạng và phong phú thực đơn làm từ món cá chình, chúng tôi xin giới thiệu món cá chình xào lăn.
Nguyên liệu:
Cá chình: 1 con
Nấm mèo: 10g
Bún tàu: 300g
Hành tây, tỏi, sả, ngò rí
Nước cốt dừa, đậu phộng
Gia vị: muối, mắm, hạt tiêu, bột ngọt,hạt nêm
Cách làm:
+ Cá chình mua về làm sạch và cắt thành từng khoanh để cho ráo nước. Uớp cá chình với tỏi băm nhỏ và hạt nêm trong khoảng 20 phút để cá ngấm đều gia vị.
+ Cho một lượng dầu nhỏ lên trên bếp, dầu ăn nóng cho tỏi và sả băm nhỏ vào phi thơm. Thêm cá chình vào xào cho thịt cá săn lại rồi đổ thêm nước và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho tiếp nước cốt dừa vào và đun sôi tầm khoảng 5 phút nữa là được, tắt bếp.
+ Bún tàu, nấm mèo, hành tây cho vào chảo xào sơ cho sền sệt lại.
+ Múc cá ra đĩa và trút toàn bộ hỗn hợp vừa xào lên trên mặt cá.
+ Đậu phộng rang giã nhỏ, hành và sả băm nhỏ phi thơm, ngò rí rắc lên trên.
Vậy các bạn đã hoàn thành xong món cá chình xào lăn cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Bình luận trên Facebook