Chắc hẳn món cá lăng chiên sốt trứng muối rất mới lạ đối với các bạn đúng không nào. Tưởng chừng kì lạ nhưng khi kết hợp 2 nguyên liệu này lại thì phải gọi là "hết nước chấm". Cùng vào bếp và làm món này theo công thức chuẩn vị nhà hàng nhé !
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
• Cá lăng
• Lòng đỏ trứng muối
• Trứng gà
• Bột năng hoặc bột chiên giòn
• Hành tím
• Hành lá
• Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm
2. Các bước thực hiện
Bước 1
Cá lăng tươi sống bạn mua về làm sạch, dùng dao lọc phi lê lấy thịt cá. Sau đó chà xát muối thật sạch để khử mùi tanh và cắt miếng vừa ăn.
Bạn ướp cá cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa nước mắm, rắc thêm chút tiêu trong khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị
• Xem thêm: Mua CÁ LĂNG tươi sống
Hành tím bạn lột vỏ, băm nhuyễn; hành lá rửa sạch, thái vừa ăn
Bước 2:
Trứng gà bạn đập cho ra bát và đánh tan. đổ bột năng ra bát
Tiếp đến, nhúng lần lượt miếng cá lăng vào trứng gà sau đó là bột năng. Đun dầu nóng thì thả cá vào chiên trong lửa lớn đến khi vàng đều 2 mặt thì vợt ra để ráo dầu.
Bước 3:
Lòng đỏ trứng muối bạn đem hấp chín và đánh nhuyễn.
Sau đó, bạn bắc chảo dầu, phi thơm hành tím, cho lòng đỏ trứng muối rồi thêm 1/3 thìa muối, 1/2 thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm đảo đều. Đến khi hỗn hợp sánh đều, đổ hết phần cá đã chiên vào, xóc chảo đều tay để trứng muối quyện hết lên miếng cá, rắc hành lá và tắt bếp.
Thành phẩm
Bày cá ra đĩa và thưởng thức. Miếng cá mềm thơm, giòn tan sánh quyện vị trứng muối béo ngậy, bên trong thịt cá lại mọng nước, chín mềm khiến ai ăn cũng phải gục ngã ngay từ miếng cắn đầu tiên.
Còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào làm nhỉ ?
Bình luận trên Facebook