cathuonghang@gmail.com
090 551 8383
Trang chủ/Món ngon từ cá/Sashimi cá tầm - món khoái khẩu của các tín đồ ẩm thực

Sashimi cá tầm - món khoái khẩu của các tín đồ ẩm thực

Cá tầm không chỉ được chế biến thành các món ăn nóng: lẩu, nướng,.. mà còn có thể làm thành sashimi thanh mát giải nhiệt cơ thể. Cùng làm món được rất nhiều người yêu thích này nhé !

cach-lam-sashimi-ca-tam-tuoi-ngon
Sashimi cá tầm tươi ngon, thanh mát

Nguyên liệu làm sashimi cá tầm:

• Cá tầm

• Củ cải trắng

• Rau cải

• Tía tô

• Gừng hồng

• Chanh

• Nước tương

• Wasabi

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá tầm bạn mua về sơ chế sạch, bỏ ruột và vây cá. Sau đó ngâm cá trong nước muối pha với giấm để khử mùi tanh. Tiếp đó, bạn dội nước sôi sơ qua để cá hết nhớt r lau khô cá. Dùng dao phi lê lấy thịt cá thật cẩn thận để không bị nát, rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn. 

Củ cải trắng bạn bào thành những sợi nhỏ. Tía tô rửa sạch, để ráo nước. Gừng hồng gọt vỏ, thái sợi. Rau cải tách lá, rửa sạch, để ráo.

Xem thêm: Cá tầm tươi sống

Bước 2: Pha nước chấm

Chanh bạn vắt lấy nước cốt để vào 2 cái bát riêng

Lấy 1 cái bát khác, cho nước tương và wasabi rồi trộn đều.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Bạn xếp từng miếng cá lên đĩa cùng tía tô, rau cải, củ cải , gừng hồng bên cạnh. 

Khi ăn nhúng từng miếng cá qua nước cốt chanh. Quấn với rau cải, gừng hồng,... rồi chấm với nước tương và cảm nhận.

 

 

 

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook

Cá thượng hạng ngon nhất

Đăng ký Quan tâm >>      và mua hàng trên Zalo OA Cá Thượng Hạng     Nhận giảm 5% giá trị đơn hàng!
5 bước đặt hàng cá thượng hạng