Cá tầm không chỉ được chế biến thành các món ăn nóng: lẩu, nướng,.. mà còn có thể làm thành sashimi thanh mát giải nhiệt cơ thể. Cùng làm món được rất nhiều người yêu thích này nhé !
Nguyên liệu làm sashimi cá tầm:
• Cá tầm
• Củ cải trắng
• Rau cải
• Tía tô
• Gừng hồng
• Chanh
• Nước tương
• Wasabi
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá tầm bạn mua về sơ chế sạch, bỏ ruột và vây cá. Sau đó ngâm cá trong nước muối pha với giấm để khử mùi tanh. Tiếp đó, bạn dội nước sôi sơ qua để cá hết nhớt r lau khô cá. Dùng dao phi lê lấy thịt cá thật cẩn thận để không bị nát, rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
Củ cải trắng bạn bào thành những sợi nhỏ. Tía tô rửa sạch, để ráo nước. Gừng hồng gọt vỏ, thái sợi. Rau cải tách lá, rửa sạch, để ráo.
Xem thêm: Cá tầm tươi sống
Bước 2: Pha nước chấm
Chanh bạn vắt lấy nước cốt để vào 2 cái bát riêng
Lấy 1 cái bát khác, cho nước tương và wasabi rồi trộn đều.
Bước 3: Trang trí và thưởng thức
Bạn xếp từng miếng cá lên đĩa cùng tía tô, rau cải, củ cải , gừng hồng bên cạnh.
Khi ăn nhúng từng miếng cá qua nước cốt chanh. Quấn với rau cải, gừng hồng,... rồi chấm với nước tương và cảm nhận.
Bình luận trên Facebook