Món cá lăng rang muối chắc hẳn không còn xa lạ gì trong bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn thế nhưng bạn đã biết công thức chuẩn vị mà còn nhanh gọn ai cũng có thể làm được chưa ?
1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Cá lăng
• Riềng, sả
• Hành tím, tỏi, ớt
• Bôt ngũ vị hương
• Bôt chiên giòn
• Bôt rang muối
• Rau sống ăn kèm
• Gia vị: mắm, dầu ăn, hat tiêu
• Tương ớt
2/ Cách chế biến
Sơ chế cá lăng
Cá lăng bạn mua về cạo vảy, bỏ ruột, mang. Sau đó bạn lấy dao loc phi lê tách xương và thịt cá. Dùng hỗn hợp muối và chanh chà xát thịt cá để khử mùi tanh hiệu quả hơn rồi cắt thành từng miếng nhỏ hình vuông vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn cạo và bỏ hết vỏ của hành tím, tỏi, riềng rồi rửa sạch.
Sả đập dập thái sợi. Riềng một nửa thái sợi, 1 nửa bỏ chung với hành tím, tỏi, ớt và giã nhuyễn.
Rau sống nhặt và rửa sạch, để ráo.
Ướp cá
Bạn cho hỗn hơp giã nhuyễn vừa rồi vào cá cùng 1 gói bôt ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm ướp trong 15 phút để cá ngấm đều gia vị.
Chiên cá
Phần riềng và sả thái sợi bạn cho 3 muỗng bột chiên giòn trộn đều, bỏ vào chảo dầu chiên trong lửa lớn đến khi vàng đều.
Phần cá thì bạn cũng cho bột chiên giòn áo đều các mặt của cá. Tiếp đó, cho từ từ cho cá vào chiên trong lửa vừa. Không nên lật cá quá nhiều lần sẽ dễ bị nát cá. Đợi đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu
Lắc với bột rang muối
Cá sau khi đã ráo dầu bạn cho vào 1 cái tô cùng bột rang muối. Bạn cho 1 nửa phần riềng và sả đã chiên vào và trôn đều tay
3/ Hoàn thành
Bạn bày ra đĩa, xếp nốt phần sả và riềng còn lại lên trên cùng. Tada ! Vậy là đĩa cá lăng rang muối dai giòn, thơm nức mũi đã hoàn thành rồi. Với màu vàng cánh gián của cá vô cùng bắt mắt khiến người ta không thể cưỡng lai được.
Bình luận trên Facebook