Khế là loại quả giàu dinh dưỡng và là nguyên liệu nấu ăn phổ biến. Trong đó món phổ biến nhất chính là canh chua cá lăng nấu khế được mọi người ưa thích bởi nó mang hương vị chua thanh mà không bị gắt chút nào
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
• Cá lăng
• Khế chua
• Cà chua
• 3 củ hành tím
• 2 quả ớt
• Mùi tàu, húng quế
• Gia vị: Dầu ăm, mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm
1. Sơ chế nguyên liệu
- Cá lăng bạn nhờ người bán làm sạch, đem về ngâm cá với nước muối để hết nhớt và mùi tanh. Sau đó dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn.
Xem thêm: GIÁ CÁ LĂNG TƯƠI SỐNG (hỗ trợ sơ chế - giao hàng tận nơi)
- Khế rửa sạch rồi cắt bỏ các rìa cứng rồi cắt thành ngôi sao hoặc bổ dọc tùy thích
- Cà chua thái múi cau
- Hành tím cắt lát, rau mùi tàu và húng quế cắt nhỏ, ớt bạn bỏ hạt và băm nhỏ.
2. Nấu canh chua cá
Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào nôì rồi phi thơm hành tím. Khi hành tím vàng thì thêm cà chua vào xào cùng rồi đổ vào 1 lít nước lọc. Đến khi nước sôi thì cho khế và cá cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu.
Đun trong lửa nhỏ và nêm nếm lại cho vừa ăn (Nếu chua quá thì bạn cho thêm đường nhé). Cuối cùng, bạn cho nốt rau thơm và ớt rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Canh chua nấu khế có vị chua thanh và thơm béo của cá lăng tươi. Bạn có thể chấm thịt cá cùng nước mắm tỏi ớt để tăng độ đậm đà cho món ăn.
Bình luận trên Facebook