Gỏi cá chình là món ăn đặc trưng, là món nhậu trứ danh của người Bình Định. Để làm nên đĩa gỏi cá chình thơm ngon, hấp dẫn các chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
• Cá chình
• Lạc rang
• Khế chín
• Chanh tươi
• Chuối xanh
• Phèn chua
• Rau thơm ăn kèm, ớt, gừng
• Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt,...
Cách chế biến
1. Sơ chế nguyên liệu
Cá chình tươi sống bạn mua về dội qua nước sôi rồi dùng dao cạo hết nhớt xung quanh thân cá. Sau đó, bạn lọc phi lê lấy thịt cá thật nhẹ tay để cá không bị nát và thái thành lát mỏng vừa ăn.
Lạc bạn rang chín, bóc vỏ rồi giã nát
Chuối xanh và khế rửa sạch, thái mỏng
Chanh bạn vắt lấy nước cốt
Rau thơm bạn rửa sạch, để ráo
2. Trộn gỏi
Bạn ngâm thịt cá chình trong nước phèn chua từ 15 đến 20 phút rồi vớt ra, để ráo. Tiếp đó, bạn đổ nước cốt chanh để thịt cá tái đi một chút.
Cuối cùng trộn cá với một xíu gia vị, lạc rang rồi xếp rau, khế và chuối xanh lên đĩa và thưởng thức. Món gỏi cá chình đặc sản của người Bình Định thường được dùng với bánh đa, hay bánh tráng, chấm cùng một chút nước mắm gừng, một chút ớt xanh và vài tép tỏi mới tạo nên hương vị hoàn chỉnh.
Bình luận trên Facebook