Cá sốt cà chua là món ăn chắc hẳn rất quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình. Với màu đỏ của cà chua và màu vàng của cá sẽ hấp dẫn ngay mấy nhóc nhà bạn khi thấy món này.
Nguyên liệu chuẩn bị
• 1 con cá ( cá rô phi, cá lăng, chép giòn, diêu hồng,...)
• 3 quả cà chua
• Hành lá, thì là
• Muối, hạt nêm, mắm, tiêu, dầu ăn,...
Cách làm
Bước 1:
Bạn có thể chọn cá rô phi, cá diêu hồng, cá lăng, cá chép giòn,... hay cá gì tùy thích. Mổ và sơ chế sạch, lọc lấy phần thịt. Dùng muối chà xát cá để khử mùi tanh. Bạn dùng dao khứa hình mắt sàng bên trong thịt cá. Sau đó, rửa sạch và tẩm ướp chút hạt nêm, hạt tiêu.
Xem thêm:
Cà chua bạn cắt nhỏ. Hành lá, thì là rửa sạch và thái khúc vừa ăn.
Bước 2:
Bạn chuẩn bị một cái chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng đến khi già rồi cho cá vào rán. Đến khi chín một mặt thì ta lật lại để chín mặt kia. Mặt da cá có thể rán hơi già chút thì sẽ ăn ngon hơn và dai thịt hơn.
Bước 3:
Cà chua bạn đã cắt cho vào một cái nồi cùng 2 muỗng canh dầu ăn rán cá và đảo sơ trong lửa vừa. Nếm nếm hạt nêm, đường, nước mắm cho vừa khẩu vị rồi cho cá đã rán vào. Vặn nhỏ lừa đến khi nước sốt cà chua sệt lại rồi thả hành và thì là rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn bày ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào. Nhớ rằng nên ăn món này khi nóng để có hương vị tuyệt hảo nhất nhé !
Bình luận trên Facebook