Cá chép giòn không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà thịt cá cũng săn chắc, dai hơn loại cá chép thường. Cùng Cá Thượng Hạng bắt tay vào làm món cá chép giòn chưng tương hột bún tàu vô cùng hấp dẫn này nhé !
Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Cá chép giòn
• Tương hột
• Bún tàu
• Nước cốt dừa
• Mộc nhĩ (nấm mèo)
• Sa tế tôm
• Hành lá, hành tây
• Hành tím, tỏi, sả
• Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu,...
Cách chế biến cá chép giòn chưng tương hột bún tàu
1. Sơ chế cá chép giòn
Cá chép giòn bạn mua tươi sống, dùng dao cạo sạch vảy và mổ bụng lấy ruột cá. Bạn sử dụng muối chà xát quanh thân cá để khử mùi tanh rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp đó để khi ướp cá thấm đều gia vị hơn, bạn dùng dao khứa chéo trên thân cá.
• Cá chép giòn tươi sống ( Hỗ trợ sơ chế - Giao hàng tận nơi trong 3h )
Ướp cá với 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh ớt sa tế tôm, 1 muỗng canh hành tỏi băm mỗi loại và khoảng 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Chà xát đều tất cả gia vị lên trên thân cá.
2. Sơ chế các nguyên liệu khác
Bún tàu bạn ngâm nước để bún mềm, mộc nhĩ (nấm mèo) bạn ngâm với nước ấm để nở đều cũng như loại bỏ bụi bẩn.
Khi mộc nhĩ mềm, bạn vớt ra, rửa lại với nước sạch rồi thái sợi mỏng. Hành tây cắt múi cau. Hành lá và sả cắt khúc vừa ăn. Tương hột bạn dùng muỗng dầm nát để có độ sánh cho nước sốt.
3. Nấu sốt tương
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho hành tím, tỏi đã băm , sả đập dập vào phi thơm. Cứ xào như vậy đến khi vàng đều thì bạn cho tương hột rồi tiếp tục đảo đều.
Bạn cho khoảng 1 lít nước cốt dừa vào chảo và đảo đều để phần đậu ko dính vào đáy nồi. Nấu đến khi sôi bùng lên sẽ có một màu nâu đẹp mắt thì bạn tắt bếp.
4. Chiên cá
Chuẩn bị một cái chảo khác, cho dầu ăn đến khi sôi thì ta cho cá đã ướp vào chiên sơ qua trong lửa nhỏ. Bạn lật đều tay để cá vàng đều cả 2 mặt.
5. Chưng cá chép giòn với tương hột
Chảo cá chiên vừa rồi bạn cho hành tây, mộc nhĩ, hành, bún tàu rải lên cá. Sau đó bạn rưới nước sốt đã nấu lên trên, bật lửa nhỏ và ninh trong khoảng 25 - 30 phút để cá chín.
Thành phẩm
Qua các bước trên, vậy là ta đã hoàn thành món cá chép giòn chưng tương hột bún tàu siêu thơm ngon rồi. Thịt cá giòn sần sật kết hợp với hương vị lạ của tương hột ăn cùng bún tàu mềm dai phải gọi là ngon hết sảy.
Bình luận trên Facebook