cathuonghang@gmail.com
090 551 8383
Trang chủ/Món ngon từ cá/Món canh chua cá chép giòn - không bị tanh chỉ với 1 nguyên liệu này

Món canh chua cá chép giòn - không bị tanh chỉ với 1 nguyên liệu này

Mỗi vùng miền, cách nấu canh chua lại khác nhau nên mang hương vị cũng khác nhau. Nếu như miền Nam nổi bật với hương vị của trái giác, trái bần hay bông điên điển; miền trung sử dụng me chua thì miền Bắc lại đặc trưng với vị chua của giấm bỗng.

cach-lam-canh-chua-ca-chep-gion-don-gian
Món canh chua cá chép giòn đậm đà, không bị tanh

Hãy cùng Cá Thượng Hạng làm món canh chua cá chép giòn chuẩn vị miền Bắc vừa chua thanh lại không hề bị tanh nhé !

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• Cá chép giòn

• 2 quả cà chua

• nửa quả dứa

• Giá đỗ

• Hành lá, thì là, rau ngổ, ớt, nghệ, sả

• Hành tím

• Giấm bỗng

• Gia vị: muối, hạt nêm, mắm, dầu ăn

2. Cách chế biến canh chua nấu cá chép

Sơ chế nguyên liệu:

Cá bạn mổ sơ chế, loại bỏ nội tạng. Dùng muối chà xát quanh thân cá để khử mùi tanh một cách hiệu quả nhất. Sau đó ta rửa sạch lại với nước và cắt thành những khúc vừa ăn

*Nếu bạn không biết mổ cá? Đừng lo Cá Thượng Hạng - Hỗ trợ sơ chế - Giao hàng tận nơi tron 3h !

Các nguyên liệu khác ta đem đi rửa sạch: cà chua thái múi cau; hành tím, nghệ băm nhuyễn; dứa cắt mắt và thái lát mỏng; hành lá, thì lá, rau ngổ, ớt, sả cắt những khúc nhỏ vừa ăn.

Ướp cá:

Bạn cho cá vào một cái tô to, thêm gia vị 1/2 nghệ, 1/2 sả đã băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm và ướp 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

Nấu canh chua cá chép:

Chuẩn bị 1 cái nồi, cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu sôi thì thêm hành tím, nghệ và sả xào đến khi vàng thì cho cà chua đảo đều. Tiếp theo bạn cho cá đã ướp xào cho săn đều. Đổ nước sôi  ngập mặt cá. Đến khi sôi, ta nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.

Cuối cùng ta cho khoảng 1 bát con giấm bỗng vào (không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn, chuẩn vị hơn mà còn khử mùi tanh cực kì hiệu quả)

Sau 20 phút đun trong lửa vừa, ta cho thêm dứa, giá dỗ, hành lá, ngổ, thì là, ớt và đun tiếp trong 5 - 10 phút rồi tắt bếp.

3. Thành phẩm

cach-lam-canh-chua-ca-chep
Cá chép nấu canh chua thanh mát giải nhiệt mùa hè

Khi cá đã chín, bạn múc cá ra tô, phần thịt cá ta có thể chấm cùng nước mắm tỏi ớt để hương vị đậm đà hơn. Nước canh sẽ có vị chua nhẹ của giấm bỗng giúp món ăn không hề cảm thấy bị tanh ăn kèm cùng thịt cá chép giòn dai sần sật quả là làm tăng gấp đôi hương vị. Ngày hè nắng nóng ta có thể nấu món canh này để chiêu đãi gia đình

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook

Cá thượng hạng ngon nhất

Đăng ký Quan tâm >>      và mua hàng trên Zalo OA Cá Thượng Hạng     Nhận giảm 5% giá trị đơn hàng!
5 bước đặt hàng cá thượng hạng