cathuonghang@gmail.com
090 551 8383
Trang chủ/Món ngon từ cá/Hướng dẫn làm cá mú hấp Hồng Kông chiêu đãi gia đình

Hướng dẫn làm cá mú hấp Hồng Kông chiêu đãi gia đình

Món cá mú hấp Hồng Kông là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc. Ngoài ra nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, protein tốt cho sức khỏe, phù hợp cho bữa cơm của các gia đình với hương vị thơm ngon. Lưu lại ngay công thức này để chiêu đãi gia đình nha.

huong-dan-lam-ca-mu-hap-hong-kong
Món cá mú (cá song) hấp Hồng Kông thơm nức mũi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• 1 con cá mú (cá song)

• 100g thịt lợn xay (băm)

• 1 củ hành tây

• hành lá, ớt sừng

• 1 củ gừng

• hành tím, tỏi

• Nấm đông cô khô, mộc nhĩ

• Miến

• Rượu trắng

• 300ml Nước dùng xương (nước lọc)

• Gia vị: hắc xì dầu, hạt nêm, muối, bột ngọt, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, đường phèn, dầu ăn

cach-lam-ca-mu-hap-hong-kong-thom-ngon
Nguyên liệu làm cá mú hấp Hồng Kông

 Cách chế biến

1. Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, cá bạn lựa chọn con tươi sống, bạn hoặc người bán mổ, đánh vẩy và loại bỏ ruột cá. Dùng dao rạch một đường bên hông của thân cá rồi đem cá đi rửa sạch lại với muối, ngâm trong rượu rắng để khử mùi tanh hiệu quả nhất.

* Cá mú (cá song) - Cá Thượng Hạng - Hỗ trợ sơ chế - Giao hàng tận nơi trong 3h!

Các nguyên liệu khác bạn rửa sạch. Hành lá cắt khúc nhỏ, tỏi và hành tím băm nhuyễn, ớt thái sợi, miến và mộc nhĩ cũng thái sợi, gừng cắt đôi 1 nửa thái sợi 1 nửa thái mỏng, hành tây thái vừa ăn.

2. Ướp thịt

Bạn lấy bát, cho thịt băm, một ít hành tím và tỏi băm, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu và 1 ít dầu ăn, thêm cả mộc nhĩ và miến đã cắt vào cùng và trộn đều.

3. Làm sốt Hồng Kông

Sau đó, ta chuẩn bị một cái tô to hơn, cho 3 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 ít đường phèn, 300ml nước dùng xương hoặc nước lọc. Khuấy đều  cho tan hết gia vị.

Bạn bắc chảo, đun sôi dầu, cho hành tím và tỏi, gừng đã băm vào phi đến khi thơm thì đổ nước sốt vào, vừa đun vừa khuấy cho sôi đều rồi tắt bếp.

4. Hấp cá

Bạn nhét thịt đã ướp vào bụng cá, xếp lên những miếng gừng thái lá ở dưới rồi mới đặt cá lên trên. Tiếp đó, rắc 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa rượu trắng, hành tây, nấm đông cô và đem đi hấp cách thủy trong 15 phút.

Thành phẩm

Sau khi hấp xong, ta cho cá ra đĩa, trang trí hành lá, gừng thái sợi lên trên. Làm nóng nước sốt và dưới đều lên cá.

cach-lam-ca-mu-hap-hong-kong-chieu-dai-gia-dinh
Hoàn thành món cá mú (cá song) hấp kiểu Hồng Kông chiêu đãi gia đình

Qua các bước đơn giản trên, vậy là ta đã hoàn thành món cá mú hấp kiểu Hồng Kông siêu thơm ngon, hấp dẫn. Với vẻ ngoài bắt mắt, đủ màu sắc cùng mùi thơm nức mũi, thịt cá săn chắc thật sự là món thích hợp để thưởng thức quây quần bên gia đình.

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook

Cá thượng hạng ngon nhất

Đăng ký Quan tâm >>      và mua hàng trên Zalo OA Cá Thượng Hạng     Nhận giảm 5% giá trị đơn hàng!
5 bước đặt hàng cá thượng hạng