Cá chép giòn có độ dai, giòn hơn cá chép thường nên hay được chế biến thành những món xào, nướng. Hôm nay Cá Thượng Hạng sẽ giới thiệu cho các bạn món cá chép giòn nướng muối ớt siêu hấp dẫn nhé !
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Cá chép giòn
• Dưa chuột
• Cà chua
• Ớt quả, tương ớt
• Hành tím, tỏi (băm nhuyễn)
• Rau sống: xà lách, diếp cá, mùi,...
• Gia vị: nước mắm, dầu điều, ngũ vị hương, muối, bột ngọt, đường,...
2. Cách làm cá chép giòn nướng muối ớt
⇒ Sơ chế nguyên liệu
Cá chép giòn bạn mua tươi sống, có thể nhờ người bán đánh vẩy, bỏ ruột. Khi về nhà chỉ cần xát muối lên thân cá để khử mùi tanh sau đó rửa sạch lại với nước sạch. Tiếp đến bạn cắt cá thành từng khoanh có độ dày hơn đốt ngón tay.
* Cá chép giòn tươi sống - Cá Thượng Hạng - Hỗ trợ sơ chế - Giao hàng tận nơi rong 3h!
Các loại rau sống ta đem nhặt vầ rửa sạch với nước.
Cà chua, dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng.
Ớt băm nhỏ.
⇒ Ướp cá chép giòn
Cho cá ra một cái tô và rộn đều với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu màu điều, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm và ớt băm. Ướp khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.
⇒ Nướng cá chép giòn
Ta xếp cá lên khay của lò nướng, còn phần nước ướp cá bạn thêm vào 1 muỗng cà phê đường, khuấy tan.
Bạn đậy nắp lò, nướng cá trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Tiếp đến, bạn mở nắp lò, trở mặt cá rồi đậy nắp tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa để cá chín vàng đều hai mặt.
Tiếp theo bạn lấy cá ra, trộn đều với phần nước ướp cá rồi xếp lại vào khay, nướng thêm khoảng 10 phút nữa là được.
* Không cần lò nướng, bạn hãy sử dụng than hoa sẽ làm món ăn thơm ngon hơn nhé
Khi nướng xong, ta xếp cá ra đĩa, trang trí dưa chuột, cà chua xung quay để món ăn bắt mắt hơn
3. Thành phẩm
Vậy là cuối cùng ta đã có món cá chép giòn nướng muối ớt thơm lừng, thịt cá dai giòn sần sật. Ta có thể cuốn cùng rau sống hay ăn với bún đều cực kì đưa miệng. Món này nhâm nhi với rượu thì còn gì bằng nhỉ ^^
Bình luận trên Facebook